LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ “GIẤC NGỦ THẬT”?

12/05/2018

Cách duy nhất để phòng tránh nguy cơ tổn hại đến sức khỏe chỉ vì mất ngủ là tìm lại “giấc ngủ thật”, giấc ngủ tự nhiên nhất mà cơ thể bạn đang rất cần lúc này.

Chỉ có “giấc ngủ thật” mới giúp bạn phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Có một điều chắc chắn rằng: Mất ngủ nếu không điều trị từ gốc kịp thời thì sẽ chỉ nặng lên chứ không bao giờ thuyên giảm vì cuộc sống hiện đại mang lại cho con người ngày càng nhiều những áp lực, căng thẳng và cơ thể bạn cũng ngày càng bị tổn thương.

Đáng lo ngại hơn, nếu bạn tập trung giải quyết bề nổi của tảng băng bằng cách ép cơ thể phải ngủ bằng những viên thuốc an thần thì những hậu quả của nó có thể khiến bạn mất đi không chỉ sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ xã hội. Bởi thuốc an thần với cơ chế ức chế thần kinh sẽ khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy, không những thế còn mất tập trung, hay quên và dễ cáu gắt.

Cách duy nhất để phòng tránh những nguy cơ trên chỉ có GIẤC NGỦ THẬT (giấc ngủ sâu tự nhiên, giấc ngủ sinh học) mới chính là thứ cơ thể bạn đang rất cần lúc này.

Thế nào mới là ngủ thật?

Giấc ngủ thật là một giấc ngủ sâu tự nhiên do cơ thể đòi hỏi sự nghỉ ngơi chứ không phải do tác động ức chế thần kinh từ các hoạt chất an thần. Vì xuất phát từ nhu cầu của cơ thể, hiệu quả của giấc ngủ thật chính là sự tỉnh táo sảng khoái tràn đầy năng lượng sau khi ngủ dậy, cho dù giấc ngủ đó chỉ kéo dài 10 – 15 phút.

Giấc ngủ tự nhiên tạo cho bạn cảm giác sảng khoái nhất.

Giấc ngủ thật phải đảm bảo các yếu tố:

  1. Ngủ sâu giấc bất kì khi nào bạn muốn ngủ: Một giấc ngủ sâu là khi bạn ngủ ngon, ngủ liên tục và suốt khoảng thời gian đó (dù ngắn 10 – 15 phút hay giấc ngủ dài 6 – 8 tiếng buổi đêm) thì tinh thần, cơ thể bạn được nghỉ ngơi tối đa. Nếu bạn ngủ nhưng bạn vẫn cảm giác như đang phải suy nghĩ một vấn đề gì đó, giấc ngủ cứ mơ màng, chỉ cần một tiếng động nhẹ hay một cử động nhẹ của người bên cạnh cũng khiến bạn thức giấc hoặc thậm chí gặp ác mộng thì đó hoàn toàn không phải “giấc ngủ thật”.
  1. Sau khi tỉnh dậy cảm thấy tỉnh táo, minh mẫn: Ngủ là để phục hồi sức khỏe, cung cấp năng lượng để làm việc trở lại, vì vậy yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng giấc ngủ của bạn là sự tỉnh táo, minh mẫn trong khi bạn hoạt động. Bạn có thể cảm nhận được ngay khi thức dậy với một tinh thần phấn chấn, sức tập trung cao nhờ đó hiệu quả làm việc được tăng cường.

Làm thế nào để “ngủ thật”?

Bạn hãy dừng ngay những loại thuốc bạn đang sử dụng nếu nó khiến bạn đau đầu, căng thẳng, mất tập trung vào ban ngày. Giải pháp này không những không cải thiện sức khỏe, chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn gây ra tình trạng phụ thuộc thuốc, căng thẳng đầu óc và các tác dụng phụ như men gan tăng, tim đập nhanh hay các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Bên cạnh đó bạn hãy duy trì thói quen ăn uống, tập luyện thường xuyên để có sức khỏe tốt nhất, tinh thần thư thái thoải mái mang lại giấc ngủ thật tự nhiên, bên vững. Khi khí huyết được lưu thông điều hòa, tâm lý thoải mái thì lúc đó giấc ngủ sẽ tự nhiên trở lại.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, kháng khuẩn, kháng nấm mốc và côn trùng như nệm, gối, chăn drap của Nệm Kim Cương. Các sản phẩm Nệm Kim Cương sẽ bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh mãn tính về cột sống, thoái hóa cơ, khớp và hỗ trợ bạn có giấc ngủ sâu và thư thái nhất.

TUYỂN DỤNG – VỊ TRÍ NHÂN VIÊN THIẾT KẾ

TUYỂN DỤNG – VỊ TRÍ NHÂN VIÊN THIẾT KẾ

Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Nệm Kim…

11.08.2018

TUYỂN DỤNG – VỊ TRÍ CHUYÊN VIÊN KINH DOANH QUỐC TẾ

TUYỂN DỤNG – VỊ TRÍ CHUYÊN VIÊN KINH DOANH QUỐC…

Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Nệm Kim…

10.08.2018

LUXURY KIM CƯƠNG: TỪ NGHỆ THUẬT BA RỐC (BAROQUE) ĐẾN ĐẲNG CẤP HOÀNG GIA

LUXURY KIM CƯƠNG: TỪ NGHỆ THUẬT BA RỐC (BAROQUE) ĐẾN…

Bộ sản phẩm Drap Kim Cương – Luxury là sự…

09.08.2018

GỐI CAO SU THIÊN NHIÊN KIM CƯƠNG CÓ THỰC SỰ TỐT CHO NGƯỜI DÙNG?

GỐI CAO SU THIÊN NHIÊN KIM CƯƠNG CÓ THỰC SỰ…

Gối cao su thiên nhiên Kim Cương có ưu điểm…

06.08.2018